Bảo vệ môi trường: 45.000 người Na Uy hưởng ứng “Ngày Làm sạch Bãi biển”

0
1061

Khoảng 45.000 người đã tham gia vào một hành động tập thể trong ngày 5/5 nhằm làm sạch các bãi biển trên toàn Na Uy.

Bảo[-]vệ[-]môi[-]trường:[-]45.000[-]người[-]Na[-]Uy[-]hưởng[-]ứng[-]"Ngày[-]Làm[-]sạch[-]Bãi[-]biển"
Bộ trưởng Khí hậu và Môi trường Ola Elvestuen khẳng định: “Đây là một hành động lớn khi 45.000 người tham gia vào “Ngày Làm sạch Bãi biển”, tăng hơn gấp đôi so với năm ngoái”. Thủ tướng Na Uy Erna Solberg  cũng tham gia vào sự kiện làm sạch môi trường này tại khu đô thị Meland, phía Bắc thành phố Bergen của Na Uy.
Theo Bộ trưởng Elvestuen, không chỉ đơn giản là dọn dẹp những rác thải trên bãi biển trong nhiều năm, hành động làm sạch môi trường còn giúp nâng cao nhận thức của người dân về vấn nạn toàn cầu này. Ông nói: “Môi trường có lẽ là vấn đề đang được quan tâm nhiều nhất trên bình diện quốc tế. Nó là nhiệm vụ lớn để đảo ngược hiện trạng khi mà mỗi năm có khoảng 8 triệu tấn rác thải nhựa bị đổ ra biển. Chúng ta phải đảo ngược tình trạng này nhằm đảm bảo rằng chúng ta có môi trường biển sạch trong tương lai. Để đạt được mục tiêu này, chúng ta cần huy động không chỉ các cá nhân, mà còn cả các tổ chức, công ty và nhà nước cùng phải chịu trách nhiệm”.
Diễn ra vào ngày thứ 7, “Ngày Làm sạch Bãi biển” năm nay được coi là hoạt động chính trong tuần làm sạch biển, diễn ra từ ngày 30/4 đến 6/5. “Ngày Làm sạch Bãi biển” của Na Uy được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2011 và đã trở thành sự kiện môi trường hàng năm. Đây cũng là một phần của chiến dịch quốc tế, diễn ra trong nhiều năm qua, do tổ chức bảo vệ môi trường của Mỹ Ocean Conservancy khởi xướng. Ocean Conservancy chính là tổ chức điều phối phong trào Làm sạch Biển quốc tế (ICC), diễn ra vào ngày thứ 7 trong tuần thứ ba của tháng 9 hàng năm và là nỗ lực tình nguyện lớn nhất của thế giới trong một ngày nhằm dọn sạch rác thải từ bãi biển và đường thủy.
Kể từ lần đầu tiên của phong trào Làm sạch Biển quốc tế cách đây 30 năm, hơn 12 triệu tình nguyện viên trên khắp thế giới đã dọn bỏ hơn 99.000 tấn rác thải.
TTXVN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here